[เหมือนจะไม่...แต่ใกล้เคียง]

posted on 06 Sep 2012 21:28 by mvbizkit directory Diary

 

     วันนี้ได้ฤกษ์แต่เช้าค่ะ...อัพฯ บล็อกแนวทดลอง...อัพฯ รีบๆ ก่อนไปทำงาน 55+

 

 

+   ความเดิมตอนที่แล้ว CLICK

 

+   มีคำๆ หนึ่งที่ฉันจะสอนฝรั่งทุกปี...”ติ๊งต๊อง”...ไม่รู้สินะคะ คำนี้มันอาจฟังดูโบราณแล้ว แต่ฉันว่าคำนี้แหละเหมาะกับฝรั่ง (แนวที่ฉันสอน) ที่สุด...และ...ตอนนี้ก็เริ่มมั่นใจแล้วว่า...ฝรั่งก็คนเหมือนกัน...(เอ๊ะ แล้วที่ผ่านมาฉันเห็นฝรั่งเป็นอะไรเนี๊ยะ? -*-)

 

+   ระหว่างช่วงพักเบรค ราวๆ สามสิบนาที นักเรียนแต่ละคนก็จะสรรหากิจกรรมผ่อนคลายด้วยวิธีที่แตกต่างกันไป บางคนนั่งเล่นเกม บางคนก็นอน บางคนเดินถ่ายรูป บางคนล่นแบดฯ ฯลฯ วันก่อนฉันตกใจอย่างแรง ระหว่างช่วงพักน้องสาวคนหนึ่งไปเดินด้อมๆ มองๆ ที่โต๊ะเรียนของเพื่อน แล้วหยิบหนังสือของเพื่อนขึ้นมาดม...ไม่ดมเฉยๆ แต่เธอยังกรีดร้องอีกด้วย และหน้าตาเธอก็อินมากเหลือเกิน.... “เพื่อนๆ พี่ๆ ทำยังไงดี ฉันชอบกลิ่นหนังสือจังเลย กลิ่นหนังสือเก่ามันหอมมากเลย เนี๊ยะลองดมดูสิ” (หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คเพื่อนพกมาอ่าน กระดาษใกล้จะกรอบ สีออกเหลืองโดยทั่วถึงทั้งเล่มแล้ว) ฉันก็เป็นครูที่ดีนะ...ดม...กับคุณน้องไปด้วยสูดหนึ่ง ก็แบบว่ากลัวน้องมันเขิน เลยดมเป็นเพื่อน... (ทั้งๆ ที่พอจะเดากลิ่นออกอยู่ -*-)  

  

+   อยากบอกว่าฝรั่งเชื้อชาตินี้ (ที่ฉันสอนอยู่นี้) “การแสดงความคิดเห็นจริงจังกับทุกเรื่อง ทุกที่ ทุกเวลา” เป็นลักษณะเฉพาะ (ซิกเนเจอร์) ของเค้าจริงๆ....ไม่ว่าใครยกประเด็นอะไรขึ้นมาทุกคนพร้อมจะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทันที ยันเหตุผลกันจริงจังมากอ่ะพี่น้อง ขอบอก กะอีแค่เรื่อง...แถวบ้านแกเรียกองุ่นทั้งพวงกับองุ่นหนึ่งลูกว่าไง? ก็เถียงกันไปสิบกว่านาทีได้...ของไทยเรามีคำว่า พวง กับ ลูก แต่ของบ้านเค้าจะเรียกยังไงนั้น น้องๆ มันยังตกลงกันไม่ได้ บางคนบอกไม่รู้ บางคนบอกก็เรียกองุ่นเฉยๆ สิ บางคนเปิดกูเกิลค้นข้อมูลยิกเลย บางคนบอกให้กินผลไม้ชนิดอื่นแทน จบ. 55+

 

+   เวลาที่ฉันจะพาไปเที่ยวไหนๆ น้องๆ จะดี้ด้ากันมากเป็นพิเศษ...แล้วถ้ายิ่งบอกว่าจะเอารถปิ๊คอัพไป ก็ยิ่งกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่...ออกแนวแย่งกันนั่งซะด้วยซ้ำไป...บางครั้งฉันต้องไปเชิญบางส่วนมานั่งหน้าเป็นเพื่อนบ้างอะไรบ้าง...บรรยากาศจะคล้ายๆ กับพาแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองอะค่ะ....จอดรอสัญญาณไฟที่สี่แยกที คนมองกันระงม...คืออารมณ์นี้ฉันก็เข้าใจนะ...แบบน้องๆ เธอ...ไม่เคยพบไม่เคยเจอ...คุณเข้าใจไหม คือที่บ้านเขาเนี๊ยะ จักรยานยังห้ามซ้อนท้ายเลยอ่ะค่ะ...แล้วรถปิ๊คอัพก็ไม่ได้มีเกลื่อนแบบบ้านเราหรอกนะคะ ถ้าเค้าจะย้ายบ้านที ก็ต้องเช่ารถคอนเทนเนอร์หรือรถบรรทุกขนของกันเป็นกิจลักษณะว่าไป....เมื่อวันก่อนน้องๆ เกิดอาการงงอย่างแรง...เมื่อได้เห็นรถกระบะบรรทุกผักผลไม้ของเรา....แบบบรรทุกเที่ยวเดียวคุ้มสุดๆ นี่ถ้าไม่กลัวติดสะพาน ก็คงจะจัดของให้สูงยิ่งๆ ขึ้นไปอีก....Oh my Godddddd!!! Thailand Only จริงๆ

 

+   ตอนนี้น้องๆ เริ่มเรียนรู้แล้วว่า...ไอติมวอลล์หาซื้อตามรถไอติมก็ได้...ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา...น้องๆ ก็ฮัมเพลง ประจำรถไอติมวอลล์เป็นอาจิน...เพลงอมแล้วดูด ดูดแล้วอม ฯลฯ... อะไรนั่นนะ คุณจำได้ไหม...นะ ร้องกันทั้งคาบเรียน...ช่วงพักเบรคยังมาบอกฉันอีก...พี่ๆ เปิดเมโลดี้นี้จากยูทูปให้เราฟังหน่อยสิ...เออ กำ...เป็นอะไรมากไหมเนี๊ยะ -*- (ว่าแต่บนยูทูปมันมีด้วยเหรอ?) ไอ้เราคนไทย ก็ได้ยินมาตั้งแต่เกิดอ่ะ พักเบรคทั้งทีฟังเพลงอื่นไม่ได้เหรอไงหนูเอ๋ย

 

+   แล้วฉันก็ไม่รู้ว่าน้องๆ ฝรั่งเป็นอะไรมากไหม เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันพอเจอฝรั่งคนอื่นๆ ก็รีบร้องบอก...ฝรั่งๆ ฝรั่งๆ (ด้วยสำเนียงไทยที่ไม่ค่อยแข็งแรงอย่างชัดถ้อยชัดคำ)...เออ จะตื่นเต้นทำไมเนี๊ยะ พูดอย่างกะตัวเองเป็นคนไทย...เอ็งก็เป็นฝรั่งเหมือนกันนะเว้ยย...ทำเนียนไปได้ ชิส์

 

+   ฉันว่าเด็กไทยกับเด็กฝรั่งก็เหมือนกันนั่นแหละ เด็กๆ เหมือนกัน...ในคลาสฉันมีน้องชายคนหนึ่งเธอกินเก่งมาก อาหารไทยถูกปากเป็นพิเศษ ยิ่งมาใหม่ๆ อะไรไม่เคยกิน ก็กินดะเลยทีนี้...และที่สำคัญน้องแอบเอาขนมมากินในห้องเรียนด้วย...ซึ่งขนมของน้องคือ...ข้าวเหนียว...คือไอ้เราเห็นก็โกรธไม่ออก เพื่อนในชั้นก็ฮาแตกกันเลยทีเดียวพอครูจับได้...โธ่ พ่อคุณพกข้าวเหนียวมากินในห้องเรียน แล้วกินอารมณ์เหมือนขนมอะคะ ข้าวเหนียวเปล่าๆ ใส่ถุงพลาสติก (ที่เขาขายๆ กันเป็นห่อๆ) พกใส่กระเป๋ากางเกงมาเรียนด้วย เออ เอากะน้องแกสิ...

 

+   สรุปคือ...ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นฝรั่ง...แต่มันก็ยังติ๊งต๊องกันได้อีก...55+

 

 

[MV] BiZKit
 21:35 PM

 

ปล. 1  ที่ฉันเรียก น้องฝรั่ง เด็กๆ หนูๆ...อันที่จริงก็อยู่ในช่วงอายุ 18-24 อะคะ...
           ยังเรียกน้อง เรียกเด็ก ได้อยู่ไหมเนี๊ยะ?  :O

ปล. 2 สรุปแล้วอัพฯ ก่อนทำงานไม่เสร็จ ตอนเที่ยงเลยมาอัพฯ ต่อ แหะ แหะ แหะ....V.V

ปล. 3 สรุปตอนเที่ยงก็ยังคงอัพฯ ไม่เสร็จอยู่ดี .... สุดท้ายก็...อัพฯ มันตอนนี้นี่แหละ LoL

ปล. 4 สุดท้ายฉันก็ไปไหนไม่ได้ไกล...เนื้อหายังคงวนเวียนอยู่กับการแอบนินทาฝรั่ง :P

ปล. 5 แล้วจะ ปอ.ลอ. เยอะไปไหน  >.<

 
 

Comment

Comment:

Tweet

เล่าเรื่องได้สนุกมากน่าอ่าน Hot! Hot! Hot! confused smile
ไล่อ่านย้อนหลัง เรืองรุปฮิตเลอร์
ถิ่นใครถิ่นมัน ฝรั่งเอง เอาเสียนพระพุทธ
ที่โจรตัดไปขาย ประดับสวนก็มี
บางที่พิมพ์รุปพระติดเสื้อกางเกงขายยัง
ฝรั่งไปเที่ยววัด ถ่ายรุปนั่งบนบ่าพุทธรูป
เราคนไทยไม่ชอบถือเปนของสูง

#5 By ปิยะ99 on 2012-09-08 08:20

55 ชาวต่าวชาติร้องเพลง ไอติมวอลล์Hot! confused smile

#4 By dp on 2012-09-06 23:58

รู้ค่ะรู้ คือเค้ากำลังหัดพูดภาษาไทยค่ะ แล้วก็รู้ด้วยว่า มันแปลว่า ฝรั่งที่เป็นผลไม้ ได้ด้วย...big smile

#3 By [MV] biZKit on 2012-09-06 23:39

แล้วเค้ารู้มั๊ยว่าเราเรียกเค้าว่า 'ฝรั่ง' อ่ะคับ?

#2 By Gatuar on 2012-09-06 23:37

Hot! Hot! Hot!
อ่านสนุก ๆ มากเลยนะเนี่ย..
ได้รู้อะไรเยอะเลยครับ..
กับ..
ฝรั่ง 555+^^sad smile confused smile confused smile